More Info

CHƯƠNG TRÌNH

13:00-13:10: Phát biểu khai mạc

13:30-14:30: Cắt đùi heo muối. Hướng dẫn thực tế.  

Chuyên gia danh tiếng Donato Díez sẽ hướng dẫn thực hành nghệ thuật cắt đùi heo muối để phục vụ khách.

ponente2.png

Donato Díez. Chef tại Ibérico Tapas&Vino.

Bếp Trưởng 34 tuổi người Madrid (Tây Ban Nha), anh ấy đã làm việc tại Việt Nam 6 năm. Được đào tạo tại Trường danh tiếng Les Roches School of Hotel Management, anh ấy đã có cơ hội sống tại nhiều nơi như Canada, Trung Quốc, French Polynesia, Bỉ, Costa Rica, nhờ đó Anh đã làm việc tại bếp của nhiều nơi như Soho House, Sheraton, Intercontinental hay Marriott, trước khi đồng sáng lập các nhà hàng Kiba và Ibérico Tapas&Vino, Iberico có 2 chi nhánh đều được chứng nhận "Restaurants from Spain".

14:45-15:45: Dầu Ô liu: Không chỉ cho Salad

Sergio Nieto sẽ trình bày về cách dùng dầu ô liu trong các loại xốt truyền thống như alioli, chimichurri, tapenade và mojo, cũng như các loại xúp lạnh truyền thống: gazpacho, ajoblanco, or salmorejo

Ưu điểm của việc dùng Dầu Ô liu để bảo quản thực phẩm trong bếp: Bảo quản phô mai, rau củ quả, cá trong Dầu ô liu

Trưng bày và nếm thử các loại dầu ô liu có hương vị: Rosemary, Tỏi, Ớt, Chanh Tây, Tiêu

ponente1.png

Sergio Nieto. Executive Chef tại OLA Beach Club – SOL Meliá Phu Quoc.

Anh Sergio có Bằng Tốt nghiệp từ Toledo's Higher School of Culinary and Hospitality (Tây Ban Nha). Anh ấy đã có cơ hội được đào tạo và làm việc với nhiều Bếp Trưởng xuất sắc tại Tây Ban Nha, như Martin Berasategui, 12 sao Michelin và Juan Pablo Felipe 1 sao Michelin. Trước đây Chef Sergio là Executive Chef tại Tập đoàn José Luis nổi tiếng ở Tây Ban Nha trước khi đến Việt Nam vào năm 2019. Với tình yêu dành cho dải đất hình chữ S xinh đẹp và niềm đam mê chia sẻ nền ẩm thực và văn hóa phong phú và đa dạng của Tây Ban Nha, anh ấy quyết định làm Executive Chef tại nhà hàng Tây Ban Nha nổi tiếng, Tomatito Saigon - Tapas Bar, tại TP Hồ Chí Minh. Hiện nay, anh ấy đang mang phong cách nấu ăn hiện đại, sáng tạo với màu sắc mới mẻ, hương vị tinh tế từ các món ăn Tây Ban Nha đặc sắc đến nhà hàng Ola Beach Club, SOL Melia Phú Quốc, nhà hàng được chứng nhận “Restaurants from Spain”.

16:00-17:00 Masterclass kết hợp Thực phẩm Tây Ban Nha và rượu vang

Alfredo de la Casa sẽ hướng dẫn pairing rượu vang Tây Ban Nha với các sản phẩm được trưng bày tại sự kiện (hải sản đóng hộp, thịt, thịt nguội, snack, chocolate và bánh kẹo …)

ponente.png

Alfredo de la Casa – Executive Director tại So Sexy Wines.

Alfredo de la Casa (1970 - ) sinh ra tại Luân Đôn, Anh, trong gia đình bố mẹ là người Tây Ban Nha nhập cư. Lúc bắt đầu sống tại Việt Nam, anh ấy vừa dạy đại học vừa viết bài cho các tạp chí hàng đầu về phong cách sống, chuyên đề văn hóa, du lịch khách sạn và rượu vang. Kiến thức về rượu vang đưa anh ấy bắt đầu việc tổ chức các buổi thử rượu vang và xuất bản sách về rượu vang cho người dùng Việt Nam. Anh ấy bắt đầu mở công ty riêng vào năm 2015, chuyên nhập khẩu và phân phối rượu vang Tây Ban Nha. Hiện anh ấy phân phối hơn 50 thương hiệu, và được xem là chuyên gia hàng đầu về rượu vang Tây Ban Nha tại Việt Nam.